เกมไพ่สลาฟ เป็นอย่างไร ทำไมต้องเรียกสลาฟ ufabet มีคำตอบ

Spread the love

บ่ายว่างไม่มีอะไรทำ ดันหวนคิดถึง เกมไพ่สลาฟ เกมหนึ่งที่เคยได้มีโอกาสได้เล่น กับเพื่อนๆ นั่งตั้งวงเล่นได้สูงสุด 4-5 คนนับว่าเป็นเกมที่สนุกมากๆ แต่ปัจจุบันคงไม่สามารถทำแบบนั้นได้อีกแล้ว เพราะเพื่อนๆ ต่างก็แยกย้ายไปทำงาน บางคนคงไม่มีเวลามานั่งเล่นเกมไพ่ เกมนี้ที่ต้องใช้เวลาต่อรอบพอสมควร 1 ในเกมไพ่ ที่ต้องใช้ความคิด และไหวพริบมากกว่าไพ่ทั่วๆไป อย่างมาก ไพ่สลาฟ หลายๆคนรู้จัก แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่รู้จัก ต้องรู้ไว้จะได้ไม่ตกเทรนด์ เพราะเกมไพ่นี้กำลังจะมาในยุค 2021 ต้องขอบคุณเว็บ ufabet เว็บหลัก ที่นำข้อมูลดีๆมาให้

วิธีการเล่นกฎ และกติกาแทง แฮนด์บอลออนไลน์ กับเว็บ ufahero

เกมไพ่สลาฟ คือ

เกมสลาฟ มีต้นกำเนิด โดยจุดเริ่มต้น ของแนวคิดมาจากช่วง ล่าอาณานิคม ที่อาณาจักร แต่ละแห่งก็ต่างมีผู้ปกครองดินแดน และไล่ล่า แหล่งทรัพยากร เกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงทรัพยากร และอำนาจ ในยุคนั้นเรียกง่ายๆ ว่าระดับพระราชาหรือคิง และผู้พ่ายแพ้อย่างสลาฟ หรือที่เรียกว่าทาสนั่นเอง และนี้ก็คือที่มาของชื่อสลาฟ

เกมไพ่สลาฟ คือ การต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งที่สูงที่สุด ที่เรียกว่าพระราชา หรือคิงนั่นเอง ซึ่งตำแหน่งคิง ก็จะมีสิทธิพิเศษมากมาย ซึ่งการต่อสู้กัน ภายในเกมนี้จะใช้ไพ่ธรรมดา 52 ใบเป็นกลไกหลักในการต่อสู้

องค์ประกอบสำคัญๆของ เกมไพ่สลาฟ

  • ตำแหน่งผู้ชนะ หรือคิง นั่นเอง คือ ผู้เล่นที่สามารถ จบเกมได้เป็นคนแรก ในรอบก่อนหน้า โดยตำแหน่งคิง จะมีสิทธิพิเศษมากมายหลักๆ คือ มีสิทธิได้รับไพ่ที่ดีที่สุด จากสลาฟ จำนวน 2 ใบ และยังสามารถเลือกไพ่อะไรก็ได้บนมือตนเอง ส่งให้ กับสลาฟ 2 ใบเช่นกัน
  • สลาฟ คือผู้เล่นที่ไม่สามารถจบเกมได้ ในเกมก่อนหน้า และจะต้องเป็นสลาฟทันที ในเกมถัดไป โดยเริ่มจากการแจกไพ่ให้กับเพื่อนๆ ภายในวง จากนั้นสลาฟ จำเป็นต้องเลือกที่ดีที่สุดบนมือตนเอง 2 ใบ ให้กับคิง  และจะมีสิทธิได้ไพ่จากคิง จำนวน 2 ใบเช่นกัน
  • ควีน และประชาชน นี่คือตำแหน่งพิเศษๆ เพิ่มเติมหากมีผู้เล่นตั้ง 4 คนขึ้นไป โดยควีนนั้นมีจะมีลักษณะ เหมือนคิงทุกอย่าง เพียงแค่ควีน จะเป็นอันดับที่ 2 ได้ไพ่ 1 ใบ และต้องแลกไพ่ 1 ใบเช่นกัน  ประชาชน ตำแหน่งผู้เล่นที่จบเกมเป็นคนที่ 3 แต่ไม่ใช่ที่โหล่ โดยตำแหน่งนี้ไม่จำเป็นต้องส่งไพ่ให้ใคร และรับไพ่จากใครทั้งนั้น

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นนั้น หัวใจหลักก็คือ ต้องลงไพ่ให้หมดมือให้เร็วที่สุดนั่นเอง ส่วนรายละเอียดมีดังนี้

ก่อนอื่นๆ เพื่อนต้องแบ่งรูปแบบของไพ่ และเรียงแต้มไพ่ให้ได้ก่อน เช่น 2,A,K,Q,J,10,9,8,7,6,5,4 และต่ำสุดคือ 3

และไพ่เรียง ที่มีเลขเรียงกันตั้งแต่ 3 เลข และไพ่ตอง ไพ่ที่มีระดับสูงที่สุด เช่น 222 และAAA  

สำหรับวิธีการเล่นไพ่สลาฟ เริ่มจากเกมแรก หาคิงและสลาฟ ด้วยการแจกไพ่ให้กับผู้เล่นทุกคน และเริ่มการลงไพ่ เพื่อต่อสู้ โดยผู้เล่นคนถัดไป จำเป็นต้องลงไพ่ที่แต้มสูงกว่า ไพ่ก่อนหน้าเท่านั้น หากมีผู้เล่นคนใด ไม่สามารลงไพ่ที่แต้มสูงกว่า ไพ่ก่อนหน้าได้ ก็ต้องยอมบอกผ่าน และจะหมดสิทธิลงเล่นในรอบนั้นทันที เจ้าของไพ่ใบดังกล่าวจะได้เป็นผู้ชนะ และมีสิทธิได้เปิดเกมใหม่เป็นคนแรก

เกมไพ่สลาฟ เกมไพ่ที่มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจที่สุดเกมหนึ่ง โดยเพื่อนๆ สามารถศึกษาวิธีการเล่น และเรียนรู้รูปแบบต่างๆได้ง่ายๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต และปัจจุบันสลาฟ สามารถเล่นแบบออนไลน์ได้แล้ว เพื่อนๆ จะได้พบกับผู้เล่นมากมายที่พร้อมจะเล่นสลาฟไปกับคุณ และมีการเดิมพันสลาฟ เล่นง่ายจ่ายจริง

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *